พิชิตการทำ SEO ด้วยเทคนิคทั้ง 7

Tuesday, October 24, 2017 - 16:56

เชื่อว่าทุกคนที่ทำเว็บไซต์ต้องการที่จะทำให้เว็บเราติดอันดับ SEO หรือที่เข้าใจกันง่ายๆคือการติดหน้าแรกของ Google เพราะการติดหน้าแรกมีผลทำให้คนเห็นและเข้าเว็บเราเยอะขึ้นนั้นก็หมายถึงเราสามารถมีโอกาสในการขายของเพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน มาดูกันเลยว่าเทคนิคในการทำ SEO ทั้ง 7 มีอะไรกันบ้าง

1. Research Keyword

การทำ SEO นั้น คีย์เวิร์ดแถบจะเป็นปัจจัยที่สำคัญสุดเลยก็ว่าได้ เราสามารถที่จะใช้เครื่องมือของ Google ที่เรียกว่า Keyword Planner มาใช้ในการดูว่าคำไหนเป็นที่นิยมมีการค้นหามากน้อยแค่ไหน เพื่อนำมาวางแผนว่าเราจะทำคีย์เวิร์ดไหนบ้างในเว็บเรา ซึ่งแน่นอนว่าคำที่เราเลือกต้องมีความเกี่ยวข้องกับเว็บเราด้วยเช่นกัน

2. ใช้เทคนิคการแทรก Keyword

ตัว Google นั้นจะมีบอทเพื่อใช้ในการตรวจจับ Content และ Code ซึ่งการแทรกคำที่เราทำ SEO ไว้ในบทความที่เราเขียนหรือแทรกว่าในหัวข้อจะทำให้ Google จับได้ง่ายขึ้น การทำ URL ของบทความนั้นๆไม่ควรจะให้เกิน 100 ตัวอักษร หากเป็นไปได้ URL ของบทความนั้นควรลงท้ายด้วยชื่อบทความ

และที่สำคัญห้ามก็อปปี้บทความของคนอื่นมาลงเว็บ เพราะ Google จะมองว่าเป็น Spam บทความ

3. การใช้งานที่ง่าย

Content ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง แต่เดี๋ยวก่อน หาก Content ดีขนาดไหน แต่เว็บใช้งานยากโหลดช้า คนที่เข้าเว็บก็จะออกไปโดยที่จะยังมาไม่ถึงหน้า Content ที่เอาต้องการนำเสนอ การทำเว็บไซต์ให้ใช้งานง่ายและโหลดเร็วและที่สำคัญสวยงาม ก็ผู้คนที่เข้ามาในเว็บอยู่กับเรานานขึ้นอยากจะอ่านในหน้าอื่นๆถัดไป ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับ Content ในเว็บแล้วว่าจะดึงดูดผู้ชมได้มากน้อยแค่ไหน

4. The King Content

บอทของ Google ชอบ Content ที่สดใหม่และมีคุณภาพ ยิ่งมีคนเข้ามามากและอยู่ในหน้าเว็บนั้นๆของเรานานยิ่งดี การอัพเดทบทความอย่างเป็นประจำสม่ำเสมอบนบล็อกเว็บของเรายิ่งดี เพราะบอท Google จะได้เข้ามาตรวจสอบบ่อยๆยิ่งขึ้น หาก Content มีรูปประกอบให้ดูสวยงามด้วยแล้วจะยิ่งดึงดูดสายตาผู้คนเพิ่มขึ้น

5. ใช้พื้นที่สื่อ Social Media

การวางแผนกลยุทธ์โดยมีการนำ Content บนเว็บไซต์มาโปรโมทในพื้นที่ต่างๆตาม Social Media ที่เหมาะสมจะทำให้เว็บของเราเป็นที่น่าสนใจและมีอันดับของเว็บไซต์ดีขึ้นได้เร็วขึ้นอีกด้วย แต่การเลือกสื่อ Social Media ก็มีความสำคัญเพราะแต่ละสื่อกลุ่มเป้าหมายก็จะแตกต่างกันไป สื่อแต่ละตัวจะมีลักษณะการนำเสนอข้อมูลที่แตกต่างกัน เราจึงควรวางแผนให้ดีก่อนจะนำไปลงสื่อต่างๆ

6. การเชื่อมลิงค์

การมีลิงค์หรือที่เรียกว่า Back Link กลับเข้ามาในเว็บไซต์จะทำให้เว็บไซต์ของคุณหน้าเชื่อถือและมีอันดับที่ดีขึ้น ซึ่งเทคนิคอย่างหนึ่งคือการใช้บล็อกของ Influencer แล้วใส่ลิ้งค์ที่ส่งมายังเว็บของเรา

7. เว็บ Responsive และ Mobile Friendly

ในปัจจุบันมีผู้คนใช้ Smart Phone เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และคนส่วนใหญ่ใช้ Smart Phone ในการเข้าเว็บดูเนื้อหาอ่านบทความต่างๆ Google จึงให้ความสำคัญกับการที่เว็บเราต้องเป็น Responsive และอ่านง่ายใช้งานง่ายแม้จะอยู่ในมือถือหรือที่เรียกกันว่า Mobile Friendly ซึ่งหากเว็บไหนไม่ปรับเปลี่ยนแล้วละก็การทำ SEO จะยิ่งทำให้ติดอันดับยากขึ้นไปอีกขั้นเลยทีเดียว

นี้เป็นเพียงเคล็ดลับบางส่วนเท่านั้นในการทำ SEO แต่หากท่านใดต้องการผู้เชียวชาญที่ช่วยในการโปรโมทเว็บของท่านหรือต้องการให้ช่วยในการทำ SEO

เราขอแนะนำ Marketing Bangkok เป็นผู้เชียวชาญในการทำ SEO นอกจากนี้ยังชำนาญด้าน Google Adwords ที่ได้รับการรับรองจาก Google ว่าให้เป็นผู้เชียวชาญและมีประสบการณ์ถึงระดับ Google Premier Partner หากท่านใดสนใจจะทำ SEO, Google Adwords หรือ Facebook สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://marketingbangkok.com/th/บริการ